Sơn móng tay cho mẹ bầu

Thông thường, thời kỳ mang thai khiến móng tay, móng chân phát triển nhanh, dày và bóng hơn do một số hormone gia tăng. Tuy nhiên, với một số người, móng lại mỏng, yếu và dễ gãy.

Sơn cho mẹ bầu alt text


Do đó, một số bà bầu muốn cải thiện thẩm mỹ móng. Có 2 cách để chăm sóc móng là bổ sung dinh dưỡng và làm đẹp với gel móng hay sơn.

Bác sĩ Macrene Alexiades- Armenakas, chuyên gia da liễu tại New York (Mỹ), cho biết, gel và sơn làm móng không thấm qua móng để xâm nhập vào cơ thể. Nếu biết chăm sóc, làm đẹp móng đúng cách thì vẫn an toàn cho cả mẹ và con.

Cảnh giác với acrylic và gel móng

Acrylic là thành phần có nhiều trong các loại sơn móng tay. Đó là một loại khí nhạy cảm đối với bà bầu. Hít acrylic trong thời gian dài có thể gây buồn nôn, nhức đầu, thậm chí dẫn đến khuyết tật thai nhi, sảy thai.

Mẹ bầu nên chú ý chọn nơi móng thông thoáng, có máy lạnh để giảm lượng acrylic bay hơi

Đây là H3

Bà bầu nên chọn phòng làm móng thông thoáng, có máy lạnh để giảm lượng acrylic bay hơi. Giữ gìn vệ sinh móng tay, móng chân sạch sẽ, không bị tổn thương. Nếu móng bị tổn thương thì acrylic có thể xâm nhập vào cơ thể, gây nấm, nhiễm trùng và truyền từ mẹ sang con.

Bên cạnh đó, aceton cũng có nhiều trong sơn móng. Vì thế, khi làm móng xong, nên để 20 phút cho khô, sau đó, rửa lại với nước sạch.

Gel móng tay là phương pháplàm đẹp được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, một số loại gel còn có methyl methacrylate monomer. Nó có thể gây kích ứng da, mắt và phổi. Hiện có rất ít thông tin an toàn về cách làm đẹp này nên mẹ bầu cần cân nhắc trước khi lựa chọn.


Cân bằng dinh dưỡng

 

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học cho biết, chế độ ăn uống cân bằng và đủ các vitamine chứa biotin, vitamine nhóm B có thể cải thiện độ chắc khỏe của móng, bao gồm cả độ cứng và độ dày. Nhóm thực phẩm này gồm các loại hạt, trứng, đậu nành, nấm, đậu Hà Lan, quả bơ, chuối, sữa và ngũ cốc nguyên hạt.

Bên cạnh những lưu ý trên, bà bầu không nên cắn móng tay, bởi có thể dẫn đến nhiễm khuẩn hoặc nhiễm độc từ móng tay đã sơn. Để móng tay ngắn, cắt tỉa gọn gàng và đeo găng tay khi cọ rửa, dọn dẹp. Nếu đến tiệm để làm móng thì nên rửa móng bằng rượu trước khi sơn sửa móng và chọn những cơ sở có uy tín.

Tác giả: Chuyên viên inails

Sed ut perspiciatis unde omnis iste natus error sit volupta.

Tin tức liên quan

Dịch vụ liên quan

Đăng ký